10:30 - 18/06/2023

Máy chơi game đời cũ của Xbox sẽ không nhận được các trò chơi mới, nhưng chủ sở hữu vẫn có thể chơi chúng qua đám mây.

Theo Engadget, vòng đời của dòng máy chơi game Xbox Series X/S tính đến nay đã được 3 năm, và mới đây, Microsoft đã cho biết họ sẽ không còn sản xuất trò chơi cho máy Xbox One. Mặc dù công ty vẫn hỗ trợ các tựa game như Minecraft và Halo Infinite cho thiết bị, nhưng đội ngũ phát triển của Xbox Game Studios sẽ không làm việc trên các tựa game mới cho máy chơi game đời cũ trong tương lai.

Động thái này như một điều bắt buộc phải xảy ra để giúp cho các trò chơi mới không còn bị cản trở bởi những hạn chế về phần cứng của máy Xbox One. Tuy nhiên, những người dùng vẫn sử dụng Xbox One vẫn có thể chơi các tựa game của dòng Series X/S như Starfield và Forza Motorsport thông qua dịch vụ đám mây Xbox Cloud Gaming.

Microsoft xác nhận không còn phát triển trò chơi cho game Xbox One - Ảnh 1.

Microsoft cho biết đã ngừng phát triển trò chơi cho máy Xbox One

Tin tức này được công bố sau màn trình diễn ấn tượng của Xbox tại buổi giới thiệu lớn hàng năm vào cuối tuần trước. Công ty đã công bố các tựa game mới như South of Midnight và Clockwork Revolution, đồng thời cung cấp những cái nhìn mới mẻ về những tựa game như Fable, Avowed và Saga: Hellblade II.

Việc ngừng sản xuất trò chơi cho Xbox One sẽ giải phóng các nhóm phát triển của Microsoft khỏi xiềng xích của phần cứng thế hệ cũ. Tuy nhiên, một số nhà phát triển bên thứ ba đã bày tỏ lo ngại rằng Xbox Series S (kém mạnh mẽ hơn Series X) cũng đang kìm hãm họ.

Microsoft thừa nhận việc đảm bảo các trò chơi chạy tốt trên Series S đòi hỏi công ty phải làm việc nhiều hơn. Tuy nhiên, công ty cũng lưu ý rằng các studio của họ hiện vẫn có thể làm tốt việc tối ưu các dự án cho Series S.

https://thanhnien.vn/microsoft-xac-nhan-khong-con-phat-trien-tro-choi-cho-game-xbox-one-185230616122308124.htm

Chuyên mục: Thế Giới SốTin TứcViễn Thông, Tin Học

Tag:

Liên hệ trên Zalo