10:25 - 18/06/2023

Việc “mổ bụng” chiếc MacBook Air 15 inch M2 của Apple được iFixit công bố là trải nghiệm không mấy dễ chịu khi phải mở quá nhiều ốc vít.

Apple có thể đã lắng nghe khách hàng bằng cách tung ra chiếc MacBook Air 15 inch lớn hơn, nhưng cũng giống như các mẫu gần đây, hãng làm bạn rất khó khăn để tháo rời nó. Trong một video mới đăng tải iFixit xác nhận khung máy được cố định lại bằng một số vít có hình dạng và kích cỡ khác nhau, khiến công đoạn này trở nên khó khăn nhất có thể.

Để mở được MacBook Air 15 inch, người dùng cần phải tháo một số vít ngũ giác và dùng miếng nhựa cứng giống miếng gảy đàn ghi-ta để tháo nắp dưới, sau đó bắt đầu hành trình tháo rời từng bộ phận của thiết bị. Quá trình này là một trải nghiệm khốn khổ vì cần phải tháo rất nhiều ốc vít, cùng rất nhiều kẹp cần được tháo ra khỏi các bộ phận khác nhau của máy.

Chuyên trang iFixit nhận định việc tháo rời MacBook Air 15 inch M2 sẽ rất khó

Apple không làm cho việc tháo bảng mạch logic trở nên đơn giản hơn và có vẻ như công ty muốn ngăn cản việc sửa chữa của bên thứ ba bằng cách duy trì phương pháp này cho các mẫu máy trong tương lai. Theo một video do kênh Max Tech thực hiện, MacBook Air 15 inch có bo mạch logic M2 nhỏ hơn so với mẫu 13 inch.

Thành phần khác trên chiếc máy MacBook Air mới nhất của năm 2023 là pin lên đến 66,5 WHr, lớn hơn 25% so với phiên bản 13 inch. Tuy vậy pin lớn hơn nhưng cả hai máy đều dùng được từ 15 – 18 giờ cho một lần sạc. Tuy nhiên lợi thế là Apple đã bổ sung nhiều cell (trong pin) trên máy 15 inch, iFixit tin rằng điều đó giúp máy sạc nhanh hơn.

iFixit cho MacBook Air 15 inch điểm 3 trên 10 về khả năng sửa chữa. Mặc dù chiếc máy mới nhất của Apple cho kích thước màn hình tăng đáng kể, nhưng các cửa hàng sửa chữa bên thứ ba sẽ rất “khổ sở” với sản phẩm này.

https://thanhnien.vn/macbook-air-m2-15-inch-rat-kho-thao-roi-185230617150044552.htm

Chuyên mục: Review Sản PhẩmTin TứcViễn Thông, Tin Học

Tag:

Liên hệ trên Zalo