7:16 - 28/03/2024

Việc ban nhạc Ngọt tuyên bố tan rã, sẽ không trình diễn thêm nữa sau thông báo ngày 19.3 đã khiến phần lớn khán giả hoang mang về ‘tương lai’ của các sự kiện đã được lên lịch có ban nhạc này. Mới đây, ban tổ chức (BTC) của các show diễn đã có phản hồi chính thức.

Trước thông tin sẽ tập trung làm album cuối có đủ thành viên và không trình diễn thêm lần nào nữa, Ngọt đã xác nhận tham gia vào 2 chương trình lớn là CAM Gala “i” – kết hợp âm nhạc của các nghệ sĩ trẻ và nhạc giao hưởng tại TP.HCM, Hà Nội, và Những thành phố mơ màng Summer Tour 2024, với 3 đêm diễn tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM.

Ban nhạc Ngọt hủy show, ban tổ chức lao đao- Ảnh 1.

2 đêm diễn công bố trước đó có sự tham gia của nhóm nhạc này

Khi khán giả thắc mắc về việc liệu Ngọt có tiếp tục đồng hành không, phía BTC cũng tỏ ra hoang mang, hẹn khán giả thời hạn 72 giờ đồng hồ từ ngày 23.3 để có phản hồi chính thức. Mới đây, các thông báo này đã được đưa ra.

Theo đó sau quá trình trao đổi trực tiếp với đại diện của Ngọt, nhóm nhạc này sẽ không tham gia cả 2 chương trình. Lý do cụ thể không được nêu ra, chỉ được nhắc đến là “bất khả kháng”. BTC cho biết mọi vấn đề tiếp theo về hợp đồng thì hai bên sẽ tích cực làm việc theo các điều khoản và đảm bảo yếu tố bảo mật thông tin.

Việc hủy show đột ngột này cũng kéo theo những phiền phức lớn. Với CAM Gala “i”, tuy có đến 10 nghệ sĩ tham gia trình diễn thế nhưng cũng có không ít những người hâm mộ của Ngọt mong muốn đến xem và cổ vũ riêng cho ban nhạc này. Một lượng lớn khác cũng đã mua vé ngay sau thông báo tan rã ngày 19.3, vì nghĩ đây là sân khấu cuối cùng có đủ thành viên.

Đứng trước điều này, tuy ngay từ ban đầu BTC CAM Gala “i” đã quy định không áp dụng đổi/trả vé sau khi đã xác nhận thanh toán thành công vì bất kỳ lý do gì, nhưng trước tình huống “bất khả kháng” của Ngọt, phương án hoàn lại 50% giá trị vé đã mua cho khán giả quyết định không tiếp tục đồng hành cùng chương trình đã được đưa ra.

Ban nhạc Ngọt hủy show, ban tổ chức lao đao- Ảnh 2.

Ban nhạc Ngọt

Còn với Những Thành Phố Mơ Màng, BTC cho biết sẽ không hoàn vé bởi chương trình vẫn sẽ diễn ra với các nghệ sĩ còn lại. Tuy vắng Ngọt, nhưng sẽ bổ sung thêm nghệ sĩ khác để cam kết về số lượng nghệ sĩ và band đầy đủ ban đầu, và bảo chất lượng của chương trình.

Chuyện một ban nhạc tan rã là điều mà không ai muốn, nhất là với một ban nhạc được yêu thích và có nhiều sức ảnh hưởng như Ngọt. Tuy vậy, với cách hành xử và thái độ giải quyết những đêm diễn đã lên lịch sau cùng, không ít khán giả tỏ ra thất vọng vì cách nhóm nhạc giải quyết mâu thuẫn của mình.

Trước đó, trên fanpage, vào ngày 22.3, Ngọt đã xin lỗi BTC và hứa sẽ chịu mọi trách nhiệm cho việc hủy diễn. Tuy vậy, nhóm không đả động đến các khán giả mua vé ủng hộ. 20 phút sau, một lời xin lỗi gửi đến người hâm mộ được viết dưới phần bình luận, đi kèm theo đó là lời đùa cợt nhả về việc sai chính tả của thông báo ban đầu.

Với cách giải quyết như đã nói trên, Ngọt đã thật sự làm mất thiện cảm cũng như hảo cảm mà nhiều khán giả dành đến cho mình. Phản ứng của các khán giả tương đối trái chiều, trong khi một bộ phận tỏ ra thất vọng, không muốn ủng hộ thêm nữa sản phẩm cuối cùng hoặc solo của bất cứ thành viên nào, cũng có một bộ phận kêu gọi bao dung và có cách nhìn thận trọng với cách ứng xử nói trên.

Theo: https://thanhnien.vn/ban-nhac-ngot-huy-show-ban-to-chuc-lao-dao-185240326092958301.htm

Chuyên mục: ĐỜI SỐNG - XÃ HỘIKINH DOANHTin nổi bậtTin Tức

Tag:

Liên hệ trên Zalo