4:40 - 18/06/2023

(PLO)- Em dâu đang bế con nhỏ, nhưng anh chồng yêu cầu “dọn cơm ăn” rồi dùng dao tấn công.

Ngày 16-6, TAND cấp cao Hà Nội đã xử phúc thẩm, tuyên chấp nhận đơn kháng cáo của bị cáo, giảm án cho Đinh Hữu Tình (34 tuổi, trú xã Đại Đồng, huyện Thanh Chương, Nghệ An) từ 8 năm xuống 7 năm tù về tội giết người.

Dùng dao tấn công em dâu vì chuyện dọn cơm ăn, lãnh 7 năm tù  ảnh 1

Bị cáo Đinh Hữu Tình.

Nạn nhân trong vụ án là chị LTTN (trú xã Đại Đồng) là em dâu của bị cáo Tình.

Theo hồ sơ, trưa 21-6-2022, Tình đói bụng và nói với N là “dọn cơm cho tau ăn”. Lúc đó, chị N đang bế con nhỏ và con nhỏ đang khóc nên chị N nói với anh Tình “anh tự bới (xúc) cơm mà ăn”.

Tuy nhiên, Tình lười nhác và vẫn yêu cầu em dâu dọn cơm ra cho Tình ăn. Chị N vừa dỗ con vừa nói “muốn ăn thì lấy vợ về nó dọn cho mà ăn”. Tình lại quát nạt, đe dọa chị N.

Chị N bế con nhỏ ra sân và dỗ dành để con không khóc thì bị Tình cầm dao tấn công, đánh chị.

Chị N cố ôm con che chở để tránh dao không trúng con và bế con chạy sang hàng xóm kêu cứu.

Chưa dừng lại ở đó, Tình tiếp tục đuổi theo chị dâu và dùng dao tấn công vào đầu chị khiến chị gục tại chỗ. Chị N được đưa đi bệnh viện cấp cứu, cứu sống và kết quả giám định tỷ lệ thương tích là 26%.

Do Tình bị động kinh, hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi nên HĐXX đã xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Tình. Do vậy Tình chỉ bị tòa sơ thẩm tuyên phạt 8 năm tù về tội giết người.

Sau đó, người giám hộ của Tình đã có đơn kháng cáo đề nghị xem xét cho Tình được đi chữa bệnh hoặc xin giảm án.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Tình đưa ra được tình tiết mới để HĐXX phúc thẩm xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt là đã tác động gia đình bồi thường tiền thuốc men, viện phí cho em dâu. Và tại phiên tòa phúc thẩm, bị hại cũng đã xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Tình.

Chuyên mục: PHÁP LUẬT

Tag:

Liên hệ trên Zalo