10:38 - 15/12/2020

Liên tiếp các vụ việc máy bay chạy quá tốc độ, lăn quá vạch dừng tại sân bay quốc tế Nội Bài. Nhà chức trách hàng không đã lập biên bản xử phạt theo quy định.

Mới đây, phi công chuyến bay mang số hiệu TK6564 của hãng hàng không Turkish Airlines thực hiện chuyến bay từ sân bay quốc tế Doha về Nội Bài. Do không làm chủ được tốc độ, tàu bay đã lăn quá vạch dừng tới 1,2m.

Trung tâm Điều hành sân bay Nội Bài đã lập biên bản, bàn giao vụ việc cho nhà chức trách hàng không để tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân và xử lý theo quy định.

Trước đó, hồi tháng 11 cũng tại sân bay Nội bài, phi công chuyến bay EK8952 của hãng hàng không Emirates thực hiện chuyến bay từ sân bay quốc tế Dubai về Hà Nội, sau khi hạ cánh đã điều khiển tàu bay lăn quá vạch dừng bánh mũi 1,3m.

Phi công bị phạt nặng vì chạy quá tốc độ ở Nội Bài
(Ảnh minh hoạ)

Những sự việc máy bay chạy quá tốc độ đều tiềm ẩn rủi ro mất an toàn do tàu bay có thể va chạm vào cầu ống lồng hoặc nhà ga, gây hư hỏng hoặc cháy nổ.

Trong những trường hợp phi công điều khiển tàu bay chạy quá tốc độ như trên, nhà chức trách hàng không có thể ra quyết định xử phạt hơn 7,5 triệu đồng do lỗi “điều khiển tàu bay trên đường lăn, sân đỗ không tuân theo hướng dẫn của hệ thống dẫn đỗ tàu bay, làm ảnh hưởng đến hoạt động hàng không mà chưa uy hiếp đến an ninh, an toàn hàng không.

 

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/phi-cong-bi-phat-nang-vi-chay-qua-toc-do-o-noi-bai-697494.html

 

Chuyên mục: Tin nổi bậtTin Tức

Tag:

Liên hệ trên Zalo