2:48 - 29/08/2020

Ngày 29.8, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, với 1 bị cáo người Trung Quốc và 2 bị cáo người Việt Nam.

HĐXX tuyên phạt Chen Xian Fa (27 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) 8 năm tù, Hồ Thị Thu Trinh (24 tuổi, ngụ H.Phú Ninh, Quảng Nam) 6 năm tù và Huỳnh Ngọc Diễm (41 tuổi, ngụ Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) 5 năm tù về tội tổ chức đưa người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

pháp luật

Theo cáo trạng, từ tháng 8.2019 đến cuối tháng 6.2020, 3 bị cáo đã 3 lần đưa người Trung Quốc vào Việt Nam đến lưu trú tại TP.Đà Nẵng.

Trong đó, Chen Xian Fa móc nối với Trinh, Diễm nhờ tìm thuê nhà tại 84 Tuy Lý Vương và 39 Dương Tử Giang, P.Khuê Mỹ (Q.Ngũ Hành Sơn) để cho người Trung Quốc ở.

Chen Xian Fa liên lạc với các đường dây và trực tiếp đưa người Trung Quốc vượt biên. Trinh, Diễm còn hỗ trợ người Trung Quốc thuê phương tiện, cất giữ tài sản, mua sắm trang thiết bị để nhóm người Trung Quốc của Chen Xian Fa hoạt động trái phép tại TP.Đà Nẵng.
Trong vụ án nhập cảnh trái phép này, Chen Xian Fa chủ yếu cho những người Trung Quốc chạy quảng cáo bán hàng để thu lợi nhuận, còn Trinh, Diễm kiếm tiền từ việc cho thuê nhà và dịch vụ khác với tổng số tiền 214,85 triệu đồng.

Nguồn: thanhnien.vn

Chuyên mục: PHÁP LUẬTTin nổi bậtTin Tức

Tag: pháp luật, tin tức pháp luật,

Liên hệ trên Zalo